+ 082.66.33.789

Phong Cách Rustic Là Gì? 20+ Ý Tưởng Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Rustic

Có thể bạn nghe từ “mộc mạc” rất nhiều rồi. Nhưng bạn đã từng nghe phong cách thiết kế nội thất mộc mạc chưa? Nếu bạn là một người yêu thích sự chân thành mộc mạc của tự nhiên và bạn muốn tìm hiểu một phong cách này để xây dựng cho ngôi nhà của mình thì Trường Phát Design mời bạn đi tìm hiểu bài viết này của chúng tôi để hiểu tất cả mọi thứ về phong cách Rustic nhé.

Phong cách Rustic là gì

Rustic là phong cách thiết kế mộc mạc bắt nguồn từ sự đơn giản, thô mộc của chất liệu tự nhiên. Phong cách Rustic tôn lên vẻ đẹp nguyên sơ, không hoàn hảo của những chất liệu tự nhiên để tạo ra một không gian ấm áp và mộc mac đầy sang trọng. Phong cách này tuy đơn giản nhưng đầy tinh tế mang một sắc thái rất riêng thu hút mời gọi mọi ánh nhìn.

Phong cách Rustic là gì

Phong cách Rustic thể hiện một không gian mộc mạc bình dị

Lịch sử ra đời và phát triển của phong cách Rustic

Phong cách Rustic có thể nói là được hình thành từ rất lâu rồi mà ko có ai chứng kiến được, nó bắt nguồn từ những người xây dựng ngôi nhà đầu tiên. Thay vì nhập khẩu nguồn cung cấp, người dân phải sử dụng bất cứ thứ gì họ có thể tìm thấy để xây dựng nhà ở, nghĩa là sử dụng nguyên liệu sẵn có ở thiên nhiên. Những người xây dựng sẽ chặt cây gần khu nhà của họ và biến chúng thành những khúc gỗ mà họ có thể xếp theo chiều ngang. Họ lấp đầy các khoảng trống giữa các khúc gỗ bằng bùn, đất sét. Bên trong những ngôi nhà có những bức tường gỗ thô, thường có dầm trần bằng gỗ chưa đục đẽo.

Phong cách Rustic hình thành từ rất lâu, với các bức tường làm bằng gỗ thô đắp bùn

Mẫu thiết kế nội thất phong cách Rustic với các xà trần được làm bằng gỗ thô chưa qua đục đẽo

Khoảng những năm 1916-1940 cuộc di cư vĩ đại đầu tiên của nước Mỹ. Một cuộc di cư với số lượng lớn người từ nông thông đến các vùng đô thị phía Đông Bắc nước Mỹ những người di cư này thường không mang nhiều đồ đạc. Khi mọi người này định cư và làm nhà cửa, nhà cửa của họ nhanh chóng được lắp ráp bằng các vật liệu tìm thấy tại địa phương họ lấy để sử dụng cho ngôi nhà. Những ngôi nhà của họ rất đơn giản thô sơ và tập trung vào việc tạo ra những không gian ấm áp, hấp dẫn mà họ có thể thư giãn sau một ngày dài làm việc. Phong cách Rustic bắt đầu phát triển thịnh hành từ đây.

Phong cách Rustic phát triển khắp tất cả các vùng nông thôn nước Mỹ từ năm 1940 trở đi

Phong cách Rustic phát triển khắp tất cả các vùng nông thôn nước Mỹ từ năm 1940 trở đi

Ngày nay nhu cầu xây dựng nhà phong cách Rustic hiện đại ngày càng phổ biến nó không chỉ ứng dụng vào trang trí nhà cửa mà còn được ứng dụng rộng rãi với các công trình nhà hàng, quán cafe, khu nghỉ dưỡng……Những không gian mộc mạc này mặc dù vượt qua thời gian nhưng vẫn được bảo tồn và lưu giữ những nét nguyên sơ mộc mạc vốn có của nó.

Ngày nay phong cách Rustic phát khắp mọi nơi và có một chút hiện đại hoá theo thời gian những vẫn giữ được vẻ đẹp mộc mạc vốn có

Ngày nay phong cách Rustic phát khắp mọi nơi và có một chút hiện đại hoá theo thời gian những vẫn giữ được vẻ đẹp mộc mạc vốn có

Những yếu tố cấu thành nên phong cách Rustic

Trong phong cách Rustic làm sao để càng mộc mạc càng tự nhiên càng tốt nó sẽ làm không gian toả sáng khi sử dụng các chất liệu thiên nhiên.Phong cách này tạo ra một bầu không khí thư giãn bằng cách làm nổi bật việc sử dụng gỗ, đá, lá và các yếu tố hữu cơ khác. Chúng ta cùng đi tìm những đặc điểm nổi bật của phong cách này bao gồm những gì?

Mẫu thiết kế mang những yếu tố cấu thành nên phong cách Rusitc bao gồm gỗ thô, đá,nội thất đơn giản, dầm đẽo thô

Mẫu thiết kế mang những đặc trưng  của phong cách Rustic

Màu sắc sử dụng trong phong cách Rustic

Màu sắc chính trong phong cách Rustic được tìm thấy trong môi trường tự nhiên. Các màu thường hay sử dụng là màu xanh của rừng, màu nâu đậm của đất, gỗ và màu vàng rám nắng. Màu trắng cũng được sử dụng vì nó là tông màu đơn giản để tăng cường các màu sắc thái trong căn phòng.  Việc sử dụng các màu sắc tự nhiên đem lại sự kích thích đến thị giác con người, đem lại cảm nhận về sự chân thật, giản dị. Trái ngược với sự tấp nập ngoài đời sống xã hội.

Màu sắc có trong tự nhiên thường được sử dụng trong phong cách Rustic nó mang đến vẻ bình dị và chân thật

Màu sắc trong tự nhiên thường được sử dụng trong phong cách Rustic

Khi chọn màu sắc cho tổng thể không gian thường sử dụng tông mộc mạc nhất như màu nâu của gỗ và các màu trung tính nâu, be, kem, xám ấm áp đến từ các vật liệu tự nhiên, xen lẫn vào đó là các màu điểm nhất như đỏ nhạt, xanh lam hay đen và hoạ tiết kẻ sọc. Đối với các vật liệu bằng kim loại có thể tạo điểm nhấn bằng sắt đồng thau màu nguyên bản. Những màu sắc này tạo ra một phông nền nhẹ nhàng và không gian tĩnh lặng, dễ chịu .

Màu nâu đất và màu nâu gỗ thường được sử dụng trong phong cách Rustic

Màu nâu đất là màu được sử dụng nhiều nhất trong phong cách Rustic

Chất liệu sử dụng trong phong cách Rustic

Các chất liệu được sử dụng trong phong cách Rustic là những chất liệu tự nhiên như đất nung, đá tự nhiên, gỗ và các lật liệu mềm mại như vải hoặc lông thú để tạo nên một không gian cuốn hút theo lối mộc mạc, những vật liệu này gần như được giữ nguyên bản thô giáp của nó để mang lại sự gần gũi ấm cúng cho gia chủ. Những chất liệu tự nhiên còn mang muộn cảm giác thư thái cho tâm hồn. Gỗ và đá thô là chất liệu chính sử dụng trong phong cách này, nếu một căn nhà không có gỗ và đá thì nó không phải là căn nhà mang styde Rustic.

Trong phong cách Rustic các chất liệu thường được sử dụng là gỗ thô đá tự nhiên, vải mềm

Gỗ tự nhiên, đá tự nhiên vải mềm là những chất liệu bắt buộc phải có trong phong cách Rustic

Thiết kế khung cửa sổ lớn trong phong cách Rustic

Trong phong cách Rustic cần chọn cách xử lý cửa sổ lớn để cho càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt và mang lại vẻ sang trọng đơn giản, khiêm tốn cho một ngôi nhà mộc mạc. Các khung cửa được bố trí hầu khắp các phòng và làm rộng cao gần như kịch trần,để tặng ánh tự nhiên đến mọi không gian để tạo cảm giác trong lành và gần gũi.

Trong phong cách Rustic các cửa sổ được bố trí gần như kịch trần để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để mang đến sự trong lành

Trong phong cách Rustic sử dụng các khung cửa sổ kịch trần kịch sàn để tận dụng ánh sáng tự nhiên và mang đến sự thông thoáng mộc mạc

Chi tiết dầm đẽo thô trong phong cách Rustic

Trong phong cách Rustic cũng có các chi tiết dầm lộ thiên giống phong cách Địa Trung Hải nhưng khác về cách trang trí. Ở Rustic thì dầm được đeo thô hoặc sử dụng càng tự nhiên càng tốt gần như giữ nguyên bản của gỗ tự nhiên. Chi tiết này thêm nét duyên dáng mộc mạc. Các dầm này được làm từ gỗ khai hoang hoặc tận dụng để chúng thân thiện với môi trường, dầm đẽo thô cực kỳ chắc chắn và bền đẹp theo thời gian nó mang lại vẻ đẹp ấp áp và nét mộc mạc cho bất kỳ không gian căn phòng nào.

Phong cách Rustic sử dụng các dầm lộ thiên đẽo thô trên trần để mang đến sự mộc mạc cho không gian
Sử dụng các dầm lỗ thiên đẽo thô trong phong cách Rustic

Nội thất đơn giản trong phong cách Rustic

Nội thất trong phong cách Rustic được thiết kế đơn giản mộc mạc, trong phong cách này không chuộng sự cầu kỳ, đồ nội thất rất đơn giản thô mộc gần như không có hoa văn. Tuy đơn giản nhưng đầy đủ công năng sử dụng. Bàn ghế giường tủ, kệ trang trí đều ưu tiên sản xuất thủ công từ chất liệu gỗ thô hoăc gỗ cũ được tái sử dụng như thế sẽ tạo thêm sự chú ý về mặt thị giác và tăng cảm giác mộc mạc ấm cúng, thoả mái cho người sử dụng. Hình dáng đồ nội thất được thiết kế đơn giản thay vào đó chất liệu làm nổi bật.

Nội thất đơn giản mộc mạc trong phong cách Rustic

Nội thật trong phong cách Rustic đơn giản mộc mạc nhưng đầy đủ công năng

Chi tiết lò sưởi trong phong cách Rustic

phong cách Rustic này xuất hiện ở khu vực Bắc Mỹ có khí hậu tương đối lạnh và khi đó những ngôi nhà đơn sơ mộc mạc ở đây cần lò sưởi để xua tan đi mua đông giá rét. Lò sưởi được làm đơn giản mộc mạc như có thể ghép các khối đá tự nhiên thô sần lại. Ngoài mang lại sự ấm áp lò sưởi còn mang đến sự gần gũi giúp không gian trở nên yên bình, gắn kết các thành viên trong gia đình trong những mùa đông băng giá.

Lò sưởi trong phong cách Rustic được xếp từ các khối đá thô để tạo thành

Lò sưởi trong phong cách Rustic

Trang trí bằng cách lấy cảm hứng từ động vật trong phong cách Rustic

Trong phong cách Rustic những món đồ lấy cảm hứng từ thiên nhiên như gạc hươu treo phía trên lò sưởi, tấm thảm da thú trong phòng ngủ hay phòng khách mang đến không gian thiên nhiên ngoài trời ở trong nhà. Để có một cái nhìn tinh tế hơn, một chiếc ghế dài bọc da cũng có thể giúp tạo ra cảm giác mộc mạc hơn.

Gạc hươu được trang trí trong phong cách Rustic khi lấy cảm hứng từ động vật

Cây xanh không thể thiếu trong phong cách Rustic

Trong phong cách Rustic cây xanh mang yếu tố mở rộng không gian và thêm sắc màu tươi sáng, đồng thời tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, cây xanh còn có thể là một điểm nhấn trong một không gian mộc mạc nhiều màu nâu đất. Có thể trồng cây xương rồng trong một cái thùng cũ qua sử dụng hoặc trong các loại cay leo trong lọ thuỷ tinh, chậu nhỏ bỏ đi để giúp không gian liền mạch với môi trường bên ngoài

Cây xanh là thứ không thể thiếu trong phong cách Rusitc

Sử dụng vải thảm dệt hữu cơ trong phong cách Rustic

Trang trí dưới sàn nhà hay trên bộ ghế sofa hay những món đồ nội thất quan trọng trong căn nhà những loại thảm vải theo thiết kế nội thất phong cách Rustic có các chất liệu phổ biến như gai, đay, limen…. tự nhiên ít in hoa văn cùng màu sắc nhẹ nhàng tạo sự ấm áp thoả mái mộc mạc cho một không gian hoàn hảo.

Sử dụng thảm dệt hữu cơ trong phong cách Rustic

Sử dụng thảm dệt hữu cơ ít hoa văn để trang trí trong phong cách Rustic

Kim loại thô không bóng trong phong cách Rustic

Trong phong cách Rustic tránh xa những kim loại sáng bóng thay vào đó là những kim loại thô gần như chưa được mài dũa. Lựa chọn những phần cứng sử dụng những kim loại được tái sử dụng sẽ tạo cảm giác mộc mạc xưa cũ.

Kim loại thô không được bóng sử dụng trong phong cách Rustic

Ưu nhược điểm của phong cách Rustic

Ưu điểm của phong cách Rustic

Phong cách Rustic thích hợp với gia chủ thích sự tĩnh lặng mộc mạc muốn một chốn thư giãn bình yên giữa phố thị tấp nập. Phong cách này mang đến cảm giác thư thái tĩnh lặng. Phong cách này phù hợp với những công trình nghỉ dưỡng làm nhà trên núi để gần gũi thiên nhiên yên bình. Nét đặc trưng mộc mạc của phong cách này giúp gia chủ có thể sử dụng những đồ cũ bỏ đi để biến thành những đồ trang trí đẹp mắt và độc lạ

ưu điểm của phong cách Rustic là giúp người dùng thư giãn mang lại cảm giác thư thái dễ chịu

Phong cách Rustic có ưu điểm mang lại sự thoả mái thư giãn cho gia chủ

Nhược điểm của phong cách Rustic

Phong cách Rustic đem con người đến gần thiên nhiên và mang lại những giá trí về tinh thần nhưng lối thiết kế này không phù hợp nhiều đối với cuộc sống hiện đại ngày nay và không được sử dụng phổ biết nó chỉ phù hợp với số ít các căn hộ nghỉ dưỡng của gia đình thuộc tầng lớp thượng lưu và những gia chủ đặc biệt thích gu mộc mạc.

Ở thời điểm hiện tại để hoàn thiện một căn nhà Rustic với chất liệu tự nhiên để mang đúng nghĩa mộc mạc thì chi phí cũng rất cao và nguồn hàng vật liệu tìm rất khó hơn nữa để thời gian thi công một căn nhà phong cách Rustic cũng mất rất nhiều thời gian và để có một sản phẩm hoàn hảo. Một nhược điểm nữa của phong cách Rustic là khó kết hợp được với phong cách mang những nét hiện đại

Phong cách Rustic không được phổ biến nhiều trong cuộc sống hiện đại

Những Ý Tưởng Thiết Kế Phong Cách Rustic

1. Kết hợp giữa phong cách Rustic và một số yếu tố cổ điển

Bạn có thể kết hợp các yếu tố mộc mạc và cổ điển là điều cần thiết để đạt được một cái nhìn mộc mạc xưa cũ. Các yếu tố cổ điển có thể sử dụng trong phong cách Rustic như đồ nội thất có các chi tiết đục đẽo hoa văn tinh xảo, hoặc phụ kiện cổ điển hoa văn hoặc các khung tranh treo tường có các chi tiết tinh xảo, để thêm nét đặc sắc cho ngôi nhà của bạn. Hoặc bạn có thể sưu tầm những món đồ cổ độc đáo từ thời xa xưa chẳng hạn như chiếc thau đồng không còn nguyên vẹn hay những chiếc đồng hồ treo tường cổ để trang trí cho không gian của bạn nó sẽ giúp căn nhà của bạn thực sự mộc mạc.

chọn lọc các đồ trang trí cũ cổ điển xưa để kết hợp với phong cách Rustic trang trí cho ngôi nhà của bạn

Sưu tầm các đồ dùng cổ để kết hợp trang trí với phong cách Rustic để ngôi nhà của bạn thêm phần mộc mạc.

các chi tiết điêu khắc cổ điển trong phong cách Rustic

Chi tiết chân bàn cổ điển được kết hợp với phong cách Rustic

2. Ý tưởng sơn gỗ màu nâu đất trong phong cách Rustic

Hiện nay chất liệu để làm một ngôi nhà phong cách Rustic rất kham hiếm trên thị trường. Bạn có thể áp dụng sử dụng các loại gỗ phổ biến như gỗ sồi, tần bì, teak để sơn thành phẩm màu nâu đất cho hợp với phong cách. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và không vất vả tìm tài nguyên để hoàn thiện căn nhà ngoài ra nó giúp bạn tạo ra một sự gắn kết cho toàn bộ không gian Rustic. Để nâng cao tính thẩm mỹ mộc mạc hơn nữa bạn có thể tạo các mảng từng hoặc trần nhà bằng cách sử dụng nhựa composite sơn hiệu ứng giả hoa văn cổ điển và thô mộc. Những chi tiết tinh tế này sẽ tạo thêm chiều sâu và sự thú vị cho không gian của bạn, tạo cảm giác ấm cúng và hấp dẫn.

Gỗ hoặc nhựa sử dụng sơn hiệu ứng giả cổ để thi công nội thất phong cách Rustic

Sử dụng sơn màu nâu đất vào gỗ để có một căn phòng mang phong cách Rustic

Tạo các hiệu ứng hoa văn chi tiết bằng cách sơn giả trong phong cách Rustic

Hiệu ứng hoa văn giả cổ tạo vẻ đẹp mộc mạc trong phong cách Rustic

3. Ý tưởng mang không khí thiên nhiên vào trong nhà trong phong cách Rustic

Bạn có thể thêm cây xanh vào ngôi nhà mang phong cách Rustic của bạn là một cách tuyệt vời để mang không gian ngoài trời vào trong nhà và tạo bầu không khí trong lành dễ chịu. Cây xanh tạo thêm sắc màu và cải thiện chất lượng không khí trong nhà làm cho ngôi nhà của bạn trở thành nơi sinh sống lành mạnh và dễ chịu. Một cách làm các ô cửa cao kịch trần kịch sàn rộng lớn để có thể ngắm nhìn thiên nhiên trong chính ngôi nhà của bạn.

Ý tưởng mang yếu tố thiên nhiên vào căn nhà phong cách Rustic

Nếu căn nhà của bạn thiếu ánh sáng tự nhiên, nếu bạn muốn căn nhà của mình trở nên mộc mạc theo phong cách Rustic hãy trồng thêm các cây xanh trong nhà như cây lưỡi hổ hay các loại cây xanh tươi tốt và cắm thêm các bình hoa để trang trí tạo thêm những nét xanh tươi cho căn nhà của bạn

Mang yếu tố thiên nhiên vào căn phòng phong cách Rustic

Trang trí thêm bình hoa trong căn phòng bí để căn phòng mang phong cách Rustic

Ngoài các chậu cây bạn hãy xem xét cân nhắc kết hợp các đồ trang trí lấy cảm hứng từ thực vật khác. Điều này có thể bao gồm các hàng dệt có hoa văn lá, cành. Những yếu tố này sẽ nâng cao cảm giác tự nhiên và mộc mạc cho ngôi nhà phong cách Rustic của bạn, tạo ra một không gian thực sự đắm chìm.

Thêm các chi tiết trang trí lấy cảm hứng từ thực vật để trang trí ngôi nhà phong cách Rustic

4. Ý tưởng trang trí cá nhân hoá trong phong cách Rustic

Hãy nhớ ngôi nhà là của bạn sở hữu nên tính cá nhân hóa ngôi nhà phong cách Rustic của bạn bằng những vật dụng phản ánh phong cách và lối sống của bạn. Bạn có thể để ảnh gia đình, đồ gia truyền hay vật lưu niệm khi đi du lịch, việc kết hợp những món đồ này sẽ khiến ngôi nhà của bạn thực sự mang chủ nghĩa có nhân trong một không gian mộc mạc

Mang chủ nghĩa cá nhân trong phong cách Rustic

Mang chủ nghĩa cá nhân để trang trí cho tổng không gian căn phòng phong cách Rustic

5. Ý tưởng thiết kế căn nhà phong cách Rustic bằng cách sử dụng đồ nội thất ấm cúng và thoả mái

Ý tưởng tạo ra một không gian ấm cúng và thoải mái là điều cần thiết khi biến ngôi nhà phong cách Rustic của bạn thành một sự quyến rũ mộc mạc là tất cả về sự ấm áp và thư giãn. Để đạt được điều này bạn hãy chọn đồ nội thất không chỉ đẹp mắt mà còn tạo cảm giác dễ chịu, thoả mái. Khi chọn sofa chỗ ngồi, hãy chọn ghế sofa và ghế bành sang trọng và thoải mái. Hãy tìm những loại sofa sản xuất bằng loại vải mềm, chẳng hạn như da hoặc nhung, để tạo không gian mời gọi và thư giãn. Thêm nhiều gối và chăn để tạo ra một bầu không khí ấm cúng và hấp dẫn.

Sử dụng sofa bọc vải mềm hoặc nhung da trong phong cách Rustic

Đối với khu vực ăn uống, hãy cân nhắc chọn bàn ghế theo phong cách mộc mạc nhất. Khu vực này không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn thiết thực và bền. Kiểu dáng mộc mạc sẽ bổ sung hoàn hảo cho các yếu tố tự nhiên trong ngôi nhà mang phong cách Rustic của bạn để tạo ra một không gian hài hòa và hấp dẫn.

Bàn ăn ghế ăn kiểu dáng mộc mạc bổ sung tính tự nhiên cho phong cách Rustic

Trong phòng ngủ, hãy ưu tiên sự thoải mái bằng cách đầu tư vào một tấm nệm chất lượng cao và bộ đồ giường ấm cúng. Chọn các loại vải như flannel hoặc vải lanh để tạo cảm giác mộc mạc. Tạo lớp kết cấu và hoa văn khác nhau để thêm chiều sâu và sự thú vị cho không gian của bạn.

Đồ nội thất phòng ngủ sử dụng thoả mái ấm cúng trong phong cách Rustic
Đồ nội thất sử dụng cao cấp tạo thẩm mỹ cho phòng ngủ phong cách Rustic sang trọng

6. Ý tưởng cung cấp thêm ánh sáng nhân tạo bằng các đèn trang trí cổ điển trong phong cách Rustic

Khi tạo ra một không gian mang phong cách Rustic trong ngôi nhà của bạn thì ánh sáng phù hợp là một phần quan trọng để cấu thành nên sự mộc mạc, nó có thể tạo nên nhiều sự khác biệt. Để tăng cường ánh sáng cho không gian bạn hãy kết hợp các nguồn ánh sáng khác nhau trong không gian của bạn. Bắt đầu bằng cách tối đa hóa ánh sáng tự nhiên. Giữ cho các cửa sổ không bị cản trở và chọn rèm cửa hoặc rèm lọc ánh sáng cho phép nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà bạn. Điều này sẽ làm sáng không gian của bạn và làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của những bức tường gỗ và các yếu tố gỗ.

Sử dụng đèn treo cố điển hoặc đèn trùm tăng ánh sáng trong phong cách Rustic

Ngoài ánh sáng tự nhiên, hãy kết hợp nhiều lựa chọn ánh sáng nhân tạo. Sử dụng kết hợp ánh sáng trên cao, chẳng hạn như đèn chùm cổ điển, đèn treo đèn đặt bàn hoặc đèn sàn. Điều này sẽ tạo ra các lớp ánh sáng và thêm chiều sâu cho không gian của bạn. Để tăng cảm giác mộc mạc, hãy cân nhắc sử dụng các thiết bị chiếu sáng làm từ vật liệu tự nhiên, chẳng hạn như gỗ hoặc sắt rèn. Những đồ đạc này sẽ thêm một chút sang trọng mộc mạc trong khi cung cấp ánh sáng chức năng.

Sử dụng đèn treo cố điển hoặc đèn trùm tăng ánh sáng trong phong cách Rustic

7. Trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và phụ kiện mộc mạc trong phong cách Rustic

Thêm tác phẩm nghệ thuật như tranh cổ và phụ kiện cổ điển ít hoạ tiết là một cách tuyệt vời để đưa cá tính và phong cách vào ngôi nhà phong cách Rustic của bạn. Khi nói đến một căn nhà mộc mạc, hãy chọn những món đồ mang tính thẩm mỹ tự nhiên và mộc mạc.

Ý tưởng trang trí đồ mộc mạc trong phong cách Rustic như đèn thả treo hay thảm...

Cân nhắc trưng bày tác phẩm nghệ thuật có chủ đề phong cảnh, động vật hoang dã hoặc lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Kết hợp các bức tranh, ảnh hoặc thậm chí là thảm trang trí. Những tác phẩm này sẽ thêm sự quan tâm trực quan và gợi lên cảm giác yên bình và kết nối với thế giới tự nhiên.

trưng bày tác phẩm nghệ thuật có chủ đề phong cảnh, động vật hoang dã hoặc lấy cảm hứng từ thiên nhiên và kết hợp các bức tranh hoặc thảm trong phong cách Rustic

Ngoài tác phẩm nghệ thuật, hãy kết hợp các phụ kiện mộc mạc trong không gian của bạn. Bao gồm các đồ vật như lọ hoa cũ đồ đựng bỏ đi, bảng hiệu bằng gỗ hoặc giỏ dệt. Những phụ kiện này sẽ tạo thêm nét đặc sắc và nét quyến rũ cho ngôi nhà  của bạn, khiến nó có cảm giác như một nơi nghỉ dưỡng mộc mạc thực sự.

Trang trí những đồ cũ như lọ hoa giỏ dệt để tạo nên ý tưởng tuyệt vời trong phong cách Rustic

Trang trí thêm đồ decor cũ bỏ đi để ngôi nhà thêm phần mộc mạc

8. Tạo điểm nhấn bằng bằng cách trang trí bố cục theo các mảng riêng biệt của phong cách Rustic

Để tạo yếu tố điểm nhấn đáng kinh ngạc trong ngôi nhà phong cách Rustic của bạn, hãy xem xét kết hợp một phần trọng tâm làm tiêu điểm trong không gian của bạn. Đây có thể là một tác phẩm nghệ thuật lớn, một món đồ nội thất độc đáo hoặc một đặc điểm kiến ​​trúc nổi bật. Ví dụ, trong phòng khách, lò sưởi bằng đá có thể đóng vai trò là điểm nhấn tuyệt đẹp cho không gian. Hoặc 1 bộ sofa có màu sắc đặc biệt mạnh khác với tông màu gỗ và kết hợp nó với sự sắp xếp chỗ ngồi ấm cúng, và bạn đã có một nơi mời gọi hoàn hảo để thư giãn.

Trang trí khoảng điểm nhất của căn nhà trong phong cách Rustic

Lò sươi đặt giữa nhà có thể là điểm nhấn cho tổng không gian phòng khách phong cách Rustic

Bạn có thể tạo điểm nhấn trong phòng ăn bằng một chiếc bàn gỗ nguyên khối lớn nó có thể trở thành tâm điểm của ngôi nhà của bạn. Trên trần tạo một đèn trùm hoặc đèn treo chiếu sáng để làm nổi bật hẳn lên, Ánh sáng rọi sẽ để tăng thêm tác động lớn đến không gian điểm nhấn.

Trang trí khoảng điểm nhất của căn nhà trong phong cách Rustic

Khi toàn bộ tường nhà bạn là gỗ trải dài từ phòng khách đến phòng ngủ, bạn hãy cân nhắc tạo điểm nhấn bằng đầu giường độc đáo hoặc một tác phẩm nghệ thuật phía trên giường trong phòng ngủ. Những yếu tố này sẽ thêm sự quan tâm trực quan và mang lại cảm giác sang trọng và phong cách. Ví dụ bạn có thể làm đầu giường bằng những tấm da thú khi đó nó mang một nét hiện đại nhưng vẫn giữ được đặc trưng của phong cách Rustic.

Trang trí đầu giường bằng da hoặc nỉ để mang nét hiện đại nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của phong cách Rustic

9. Ý tưởng thiết kế màu đất cho ngôi nhà phong cách Rustic trong núi rừng

Kết hợp màu xanh của thiên nhiên núi rừng với màu sắc trần gian và vật liệu ở dạng tinh khiết nhất của chúng khi ngôi nhà nghỉ dưỡng của bạn được xây dựng trong vùng núi. Màu trung tính hoạt động tốt với các vật liệu tự nhiên được sử dụng cho các ngôi nhà trên núi mang phong cách Rustic. Trộn và kết hợp các sắc thái trung tính khác nhau và tạo lớp với kết cấu tương phản. Chúng ta có thể thấy màu đất nuôi dưỡng cây cối thiên nhiên giúp căn nhà của bạn hoà quyện thiên nhiên nơi núi rừng.

Kết hợp màu đất để nuôi dưỡng thiên nhiên một ý tưởng được thiết kế cho những ngôi nhà trên núi phong cách Rustic

10. Sử dụng thảm trong phong cách Rustic để làm ấm cúng không gian trong nhà

Khi trang trí một ngôi nhà phong cách Rustic thảm là đồ không thể thiếu nó mang lại sự ấm áp, thoải mái và phong cách. Những tấm thảm này là hoàn hảo tạo ra một bầu không khí ấm cúng. Phòng khách là một trong những nơi tốt nhất để sử dụng thảm khu vực trong một ngôi nhà của bạn. Đặt một tấm thảm lớn dưới khu vực tiếp khách để cố định không gian và tạo điểm nhấn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những tấm thảm nhỏ hơn trong khu vực ăn uống, lối vào và phòng ngủ để thêm màu sắc và kết cấu cho không gian. Ngoài ra điều quan trọng là chọn những tấm thảm bổ sung cho ngôi nhà của bạn và tạo thêm cảm giác ấm áp và thoải mái cho môi trường xung quanh.

Ý tưởng dùng thảm để tạo độ ấm cúng trong phong cách Rustic

11. Ý tưởng thiết kế phòng ngủ thiên đường phong cách Rustic

Bạn có thể trang trí các khu vực tường xung quanh phòng ngủ nhẹ nhàng bằng cách sơn trắng nhưng tập trung đồ nội thất như giường tủ, ghế thư gian bàn trà làm bằng gỗ tự nhiên mộc mạc để mang đúng phong cách Rustic khi đó phòng ngủ của bạn vừa nhẹ nhàng vừa thư thái nhưng vẫn mang đặc trung cá tính của phong cách.

Ý tưởng phòng ngủ nhẹ nhàng phong cách Rustic hiện đại

Phòng ngủ không chỉ để là nơi nghỉ ngơi thư giãn mà còn là nơi tạo phong cách sống. Các phòng ngủ trong một ngôi nhà phong cách Rustic nên sang trọng và mang lại sự bình yên và thư thái vào cuối ngày. Bạn có thể đầu tư cho những thứ phục vụ chính sức khoẻ của bạn là bộ ga trải giường và đệm cao su chất lượng cao, chăn lông vũ ấm cúng và gối thoải mái giúp tăng cường sức khỏe. Thêm một tấm da cừu giả ở cuối giường để tăng thêm độ ấm vào mùa đông.

Ý tưởng dùng thảm để tạo độ ấm cúng trong phong cách Rustic

Ý tưởng phòng ngủ bình yên thư giãn

Ý tưởng trang trí phòng ngủ phong cách Rustic kết hợp hiện đại

Ý tưởng trang trí phòng ngủ phong cách Rustic có nhiều nét hiện đại

11. Ý tưởng thiết kế phòng tắm phong cách Rustic

Phòng tắm là nơi để bạn thư giãn xả stress nó là nơi bạn có thể đầu tư cho cuộc sống của mình, thay vì hoang phí nhiều chỗ không cần thiết. Để phòng tắm của bạn thiết kế đúng phong cách Rustic bạn có thể sử dụng bồn tắm bằng gỗ tự nhiên kết hợp trần ốp nan gỗ tự nhiên, nếu điều kiện tốt hơn bạn có thể làm thêm không gian sauna để thư giãn xông hơi những lúc áp lực.

Ý tưởng thiết kế phòng tắm phong cách Rustic

 Ý tưởng thiết kế nội thất phòng tắm phong cách Rustic

Kết lại về phong cách Rustic

Phong cách Rustic là một phong cách mang nhiều yếu tố mộc mạc nhẹ nhàng khi thiết kế sử dụng theo phong cách này đòi hỏi quý vị phải có cái nhìn đa chiều và hiểu biết sâu rộng về nó. Trên đây là bài viết mà các kiến trúc sư của Trường Phát Design đã nghiên cứu và tìm hiểu qua một thời gian rất dài để mang tới cho quý khách hàng một bài viết sâu sắc nhất về phong cách Rustic.

Để tìm một đơn vị thiết kế thi công nội thất phong cách Rustic quý khách hàng nên tìm những đơn vị có tầm hiểu biết rộng và năng lực cao để tư vấn phù hợp với ngôi nhà của mình. Trường Phát Design tự hào là 1 đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất cao cấp tại Việt Nam.

Nếu quý khách muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các công trình của Trường Phát Design vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua các phương tiện chủ động như Zalo, Facebook, Hotline hoặc để lại thông tin cũng như số điện thoại trên biểu mẫu của chúng tôi. Sau đó kiến trúc sư của chúng tôi sẽ liên lạc ngay với quý khách và tư vấn đưa ra phương án tối ưu nhất cho lựa chọn và mong muốn của quý khách.

Trường Phát Design tự hào là đơn vị thiết kế nội thất chung cư, nhà phố, khách sạn, nhà hàng, villa, penthouse hàng đầu miền Bắc bởi:

  • Đội ngũ KTS kinh nghiệm, trẻ trung, nhiệt huyết. Sẵn sàng lắng nghe tâm tư khách hàng.
  • Thi công giống 100% phối cảnh 3D
  • Tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng. Bởi Trường Phát sở hữu xưởng sản xuất riêng rộng 1000m2. Cung cấp cho khách hàng nguồn nội thất chất lượng với mức giá phải chăng
  • Đa dạng phong cách thiết kế: Hiện đại, Tân cổ điển, Luxury, Rustic, Indochine, Scandinavian, Color block, Minimalism, Tropical,…
  • Giá cả thi công cạnh tranh, tốt nhất thị trường đúng với chất lượng chủng loại vật liệu
  • Hoàn lại 200% giá tiền thi công nếu phát hiện sản phẩm không đúng chất liệu trong báo giá hợp đồng
  • Bảo hành lên tới 6 năm, bảo trì trọn đời

Để được tư vấn về dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Fanpage Facebook: Trường Phát Design

Kênh Youtube: Youtube Trường Phát Design

Địa chỉ văn phòng: Số 81 Hoàng Ngân – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0826633789

Email: nttruongphat.vn@gmail.com

Xưởng sản xuất: Thôn 2, Xã Chàng Sơn, Huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội

Hãy đăng ký ngay để Trường Phát giúp bạn đưa ra những giải phát tối ưu nhất cho ngôi nhà của bạn !

Top 100 các mẫu thiết kế biệt thự đẹp nhất!

Bạn sắp về nhà mới và đã có bản vẽ thiết kế nội thất, bạn đang cần tìm một nhà thầu uy tín để thi công?

YOUTUBE

   Top 100 các mẫu thiết kế biệt thự đẹp nhất năm 2023 của trường phát design

Bài viết liên quan
phòng ngủ master

Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ Master? Top 20+ Mẫu Phòng Ngủ Master Sang Trọng, Hiện Đại

Phong cách luxury được ra đời vào thời kỳ phục hưng cuối thế kỷ 18

Phong Cách Luxury Là Gì? Những Đặc Trưng Trong Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Luxury. Top 5 Thiết Kế Luxury Đẹp Nhất

Các đường nét thiết kế nội thất tinh tế sử dụng trong phong cách Modern Classic

Phong Cách Modern Classic Là Gì? 6 Đặc Trưng Cơ Bản

Thi công căn hộ phong cách modern luxury

Phong Cách Modern Luxury Là Gì. Tìm Hiểu Chi Tiết Nguồn Gốc, Đặc Trưng Của Phong Cách Này

Nội thất phong cách thiết kế Địa Trung Hải

Dấu Ấn Của Phong Cách Thiết Kế Địa Trung Hải trong ngôi nhà phố Thanh Xuân

con tiện đồ gỗ trong thiết kế nội thất phong cách indochine

Phong Cách Indochine Là Gì ? 5 Đặc Trưng Nhận Biết

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Thiết Kế Nội Thất Tân Cổ Điển Mang Và 10 Lưu Ý Cho Bạn

kiến trúc phong cách Scandinavian xuất hiện trong thế kỷ 20

Phong Cách Scandinavian Là Gì ? Tất Cả Các Đặc Điểm Ứng Dụng Của Phong Cách Này

Các loại gỗ công nghiệp an cường

Phân Biệt Các Loại Gỗ An Cường

Thiết kế nội thất phong cách Minimalism

Phong Cách Minimalism Là Gì? Tìm Hiểu Tất Cả Về Phong Cách Tối Giản

Nội thất phong cách thiết kế Địa Trung Hải

Dấu Ấn Của Phong Cách Thiết Kế Địa Trung Hải trong ngôi nhà phố Thanh Xuân

Nghỉ dưỡng biển phong cách Địa Trung Hải có màu sắc mang hơi hướng của biển cả

Phong Cách Địa Trung Hải Là Gì? Top 5 Xu Hướng Thiết Kế

kiến trúc phong cách Scandinavian xuất hiện trong thế kỷ 20

Phong Cách Scandinavian Là Gì ? Tất Cả Các Đặc Điểm Ứng Dụng Của Phong Cách Này

Phong cách Tropical (nhiệt đới) là gì

Phong Cách Tropical Là Gì? Giới Thiệu Villa Nghỉ Dưỡng 1500m2

Mặt tiền khách sạn thiết kế phong cách tân cổ điển

Phong Cách Tân Cổ Điển Là Gì? Những Đặc Trưng Và Lưu Ý Khi Thiết kế Nội Thất Phong Cách Tân Cổ Điển

con tiện đồ gỗ trong thiết kế nội thất phong cách indochine

Phong Cách Indochine Là Gì ? 5 Đặc Trưng Nhận Biết