+ 082.66.33.789

10 ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ PHONG CÁCH TÂN CỔ ĐIỂN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Phong Cách Tân Cổ Điển Được Áp Dụng Trong Thiết Kế Nội Thất Tại Việt Nam

Phong cách Tân Cổ Điển trong thiết kế nội thất
Duplex The Zei Lê Đức Thọ phong cách Tân Cổ Điển

Phong cách tân cổ điển chính là biến thể của phong cách cổ điển. Phong cách này hướng đến sự đơn giản, thoải mái và cân đối trong từng đường nét thiết kế, hoàn toàn trái ngược với phong cách hiện đại. Những chi tiết rườm rà được đơn giản hoá, tích hợp công năng, khiến cho không gian nội thất luôn nhẹ nhàng nhất có thể.

Cùng Trường Phát Design tìm hiểu về lịch sử hình thành cũng như đặc điểm nhận dạng của một trong những phong cách xứng danh anh cả trong lĩnh vực thiết kế nội thất này nhé.

Phong cách thiết kế nội thất Tân Cổ Điển là gì?

Kiến trúc Tân Cổ Điển
Kiến trúc La Mã của Hy Lạp thời kỳ Phục Hưng

Thiết kế nội thất Tân Cổ Điển là phong cách thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc, nghệ thuật và thiết kế cổ điển của Hy Lạp và La Mã. Phong cách này nổi lên vào giữa thế kỷ 18 như một phản ứng đối với phong cách trang trí và trang trí quá công phu của thời kỳ thiết kế Baroque. Nội thất Tân Cổ Điển được đặc trưng bởi sự đơn giản, đối xứng và sang trọng, và thường gắn liền với cảm giác hùng vĩ và trang trọng.

Đặc điểm phong cách Tân Cổ Điển
Những đặc điểm đặc trưng của phong cách thiết kế Tân Cổ Điển

Trong thiết kế nội thất Tân Cổ Điển, người ta có thể thấy việc sử dụng các họa tiết cổ điển, chẳng hạn như cột, vòm và trán tường, cũng như các yếu tố trang trí như bình, tượng bán thân và phù điêu cổ điển. Đồ nội thất theo phong cách này thường được làm từ các vật liệu tự nhiên như gỗ, đá cẩm thạch và đá với các đường nét rõ ràng và hình dạng đơn giản. Màu sắc thường bị tắt, tập trung vào các màu trung tính như màu be, màu ngà và màu xám, đồng thời có thể sử dụng các điểm nhấn bằng kim loại như vàng, đồng hoặc bạc để thêm phần sang trọng.

Lịch Sử Thiết Kế Nội Thất Tân Cổ Điển

Vào giữa thế kỷ 18 ở châu Âu, những thành viên giàu có nhất của xã hội đã chuyển sang kiến ​​trúc cổ xưa, các nguyên tắc thiết kế Vitruvian và tác phẩm của kiến ​​trúc sư thời Phục hưng Andrea Palladio để lấy cảm hứng. Phong cách này ảnh hưởng đến cả nội thất và ngoại thất của các tòa nhà.

Sảnh cung điện Buckingham phong cách Tân Cổ Điển
Sảnh cung điện Buckingham theo phong cách Cổ Điển

Việc khám phá lại Pompei và Herculaneum vào những năm 1700 đã giúp thúc đẩy sự quan tâm đến trang trí nhà cổ điển, đặc biệt là ở Pháp và Ý. Nhiều nỗ lực ban đầu đã sử dụng các họa tiết kiến ​​trúc nổi tiếng trong nhà thay vì vay mượn từ nội thất của thời cổ đại. Tuy nhiên, khi phong cách phát triển, nội thất bắt đầu dựa nhiều hơn vào đồ đạc và trang trí của thời kỳ cổ điển.

Sảnh khách sạn Rosewood phong cách Tân Cổ Điển
Sảnh khách tuyệt đẹp của khách sạn Rosewood theo phong cách Tân Cổ Điển

Ngày nay, phong cách này vẫn còn phổ biến, mặc dù có phần cập nhật. Vì nó khiêm tốn hơn so với các phong cách thiết kế Rococo và Baroque sang trọng trước đó, tân cổ điển đã đạt được sự quyến rũ vượt thời gian hơn. Có rất nhiều ví dụ về kiến ​​trúc và thiết kế tân cổ điển trong các tòa nhà công cộng trên khắp thế giới.

Căn hộ Duplex phong cách Tân Cổ Điển
Căn Duplex nổi bật nhất The Zei nhờ thiết kế Tân Cổ Điển kết hợp Đương Đại

Nhìn chung, thiết kế nội thất Tân Cổ Điển là tạo ra cảm giác cân bằng, hài hòa và trật tự. Đó là một phong cách đã tồn tại qua nhiều thế kỷ, nhờ vẻ đẹp cổ điển và sang trọng vượt thời gian.
Trong thế kỷ 18 và 19 ở Châu u và ở một mức độ thấp hơn là Châu Mỹ, thiết kế nội thất Tân Cổ Điển nổi lên như một trong những xu hướng thiết kế thịnh hành, cạnh tranh với Chủ nghĩa lãng mạn.
Ngày nay, phong cách này tại Việt Nam tiếp tục được phổ biến như một nét thẩm mỹ vượt thời gian. Tất nhiên, hầu hết các nhà thiết kế hiện đại đều đặt những nét đương đại độc đáo vào đó. Tuy nhiên, phần lớn ngôn ngữ thiết kế từ những năm 1700 vẫn còn đáng chú ý.

Các đặc điểm của thiết kế Tân Cổ Điển là gì?

Thiết kế nội thất tân cổ điển dựa trên những ngôi nhà của những người châu Âu và người Mỹ giàu có vào những năm 1700 và đầu những năm 1800. Ngược lại, phong cách của họ dựa trên (quan niệm của họ về) thời kỳ cổ điển, đặc biệt là Hy Lạp và La Mã cổ đại.

Điều này được thể hiện trong các tính năng như ốp và đúc ở các vị trí cột, tường và chỉ tường. Ngoài ra, phong cách sử dụng rất nhiều yếu tố đồ gỗ kết hợp phào trong đồ nội thất.

Căn hộ Duplex phong cách Tân Cổ Điển
Những đường phào chỉ, vách ốp đặc trưng tạo nên một phòng khách Tân Cổ Điển

Phong cách được đánh dấu bởi sự thanh lịch và vượt thời gian của nó. Nó khiêm tốn hơn so với một số thẩm mỹ sang trọng hơn vào thời điểm đó. Tuy nhiên, có một sự sang trọng vượt thời đại được xây dựng vào Tân Cổ Điển.

Căn hộ duplex Tân Cổ Điển
Những vật liệu chi tiết tinh tế của căn phòng ngủ Tân Cổ thanh lịch và trang nhã

Sử dụng phong cách thiết kế nội thất Tân Cổ Điển trong ngôi nhà của bạn

Là một phong cách thiết kế phổ biến hiện nay, tân cổ điển có một nét quyến rũ lâu đời, có thể tạo cảm giác thanh lịch và phù hợp ở hầu hết mọi không gian. Nhiều người áp dụng nó khi họ muốn một cái gì đó ấm cúng và sang trọng hơn phong cách hiện đại của người La Mã cổ.

Căn hộ Tân Cổ Điển
Phòng khách ấm cúng và sang trọng trong căn hộ Tân Cổ Điển Sunshine Centre

Các yếu tố chính của thiết kế nội thất tân cổ điển?

Cũng như mọi phong cách thiết kế, yếu tố chủ đạo là màu sắc, nội thất và họa tiết trang trí. Kết hợp những thứ này với tấm thảm phù hợp có thể giúp bạn biến đổi một không gian:

1. Màu sắc:

Màu sắc tân cổ điển có xu hướng rất dịu nhẹ. Chúng bao gồm màu trắng, kem, xám, vàng, xanh lam, xanh lục và các màu trầm khác. Màu đen, đỏ, bạc và vàng có thể được sử dụng làm màu nhấn. Hầu hết các mẫu đều có bảng màu có độ tương phản thấp.

Căn hộ Tân Cổ Điển
Căn hộ Duplex Tân Cổ Điển The Zei màu trắng xám trang nhã
Căn hộ Tân Cổ Điển
Chung cư Sunshine Centre Tân Cổ Điển kết hợp màu trắng kem
Căn hộ Tân Cổ Điển
Căn hộ Tân Cổ Điển Gold Mark City Luxury tông màu trầm sang trọng

2. Nội thất:

Phong cách này được đặc trưng bởi đồ nội thất đơn giản và đối xứng. Đồ nội thất thường có cấu trúc bằng gỗ hoặc kim loại lộ ra ngoài để tạo đường viền cho hình dạng. Nhiều mảnh được tô điểm bằng các đầu trang trí. Bọc thường có chất lượng cao và sang trọng mà không phô trương. Ghế dài kiểu cổ điển là đặc điểm chung của các khu vực phòng khách và vách nỉ xen kẽ vách gỗ là đặc trưng của các khu vực phòng ngủ.

Căn hộ Tân Cổ Điển
Phòng ngủ Tân Cổ Điển được thiết kế đối xứng và đơn giản

3. Họa tiết trang trí:

Họa tiết hoa rất phổ biến, đặc biệt là trong các thiết kế gối, thảm và tường. Bình, tranh và tượng là đồ trang trí phổ biến. Dù có tính chất trang nhã, sang trọng thì Tân Cổ Điển cũng là phong cách thư thái thong thả. Tìm kiếm sự cân bằng là chìa khóa để áp dụng phong cách này.

Căn hộ Tân Cổ Điển
Họa tiết trang trí của căn hộ Tân Cổ Điển

Áp dụng các yếu tố này

Khi bạn lên kế hoạch cho một căn hộ phong cách Tân Cổ Điển, hãy bắt đầu với yếu tố màu sắc. Tông màu là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của phong cách tân cổ điển. Xác định một khu vực bằng một tấm thảm, lý tưởng nhất là thứ gì đó có hoa văn nhẹ nhàng, có hoa hoặc những họa tiết của phương Đông. Thêm vào đây một số đồ nội thất. Đồ nội thất lấy cảm hứng từ thời cổ đại thực sự có thể mang lại tính thẩm mỹ tốt nhất của phong cách này.

Tiếp theo hãy bắt tay vào tìm một đơn vị có tính chuyên nghiệp cao, đưa ra được căn hộ mẫu theo phong cách mà bạn ưa thích. Chú ý nên chọn đơn vị đã từng thi công những căn hộ ở phân khúc tương tự (có tư liệu thi công thì càng tốt) vì Tân Cổ Điển cũng là một phong cách cao cấp và sang trọng.

Trên đây là một số yếu tố mà Trường Phát Design đưa ra cho quý khách hàng quan tâm tới dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói. Sau khi tham khảo và lựa chọn được phong cách ưng ý nhất hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được phương án tốt nhất.

Trường Phát Designer tự hào là đơn vị thiết kế nội thất chung cư, nhà phố, khách sạn, nhà hàng, villa, penthouse hàng đầu miền Bắc bởi:

  • Đội ngũ KTS kinh nghiệm, trẻ trung, nhiệt huyết. Sẵn sàng lắng nghe tâm tư khách hàng.
  • Thi công giống 100% phối cảnh 3D
  • Tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng. Bởi Trường Phát sở hữu xưởng sản xuất riêng rộng 1000m2. Cung cấp cho khách hàng nguồn nội thất chất lượng với mức giá phải chăng
  • Đa dạng phong cách thiết kế: Hiện đại, Tân cổ điển, Luxury, Rustic, Indochine, Scandinavian, Color block, Minimalism, Tropical,…
  • Giá cả thi công cạnh tranh, tốt nhất thị trường đúng với chất lượng chủng loại vật liệu
  • Hoàn lại 200% giá tiền thi công nếu phát hiện sản phẩm không đúng chất liệu trong báo giá hợp đồng
  • Bảo hành lên tới 6 năm, bảo trì trọn đời

Để được tư vấn về dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Fanpage Facebook: Trường Phát Design

Địa chỉ văn phòng: Số 81 Hoàng Ngân – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0826633789

Email: nttruongphat.vn@gmail.com

Xưởng sản xuất: Thôn 2, Xã Chàng Sơn, Huyện Thạch Thất, Hà Nội

Hãy đăng ký ngay để Trường Phát giúp bạn đưa ra những giải phát tối ưu nhất cho ngôi nhà của bạn !

Top 100 các mẫu thiết kế biệt thự đẹp nhất!

Bạn sắp về nhà mới và đã có bản vẽ thiết kế nội thất, bạn đang cần tìm một nhà thầu uy tín để thi công?

YOUTUBE

   Top 100 các mẫu thiết kế biệt thự đẹp nhất năm 2023 của trường phát design

Bài viết liên quan
phòng ngủ master

Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ Master? Top 20+ Mẫu Phòng Ngủ Master Sang Trọng, Hiện Đại

Phong cách luxury được ra đời vào thời kỳ phục hưng cuối thế kỷ 18

Phong Cách Luxury Là Gì? Những Đặc Trưng Trong Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Luxury. Top 5 Thiết Kế Luxury Đẹp Nhất

Phong cách Tropical (nhiệt đới) là gì

Phong Cách Tropical Là Gì? Giới Thiệu Villa Nghỉ Dưỡng 1500m2

phong cách indochine

Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Indochine? Top 10+ Ý Tưởng Indochine Độc Đáo Nhất?

kiến trúc phong cách Scandinavian xuất hiện trong thế kỷ 20

Phong Cách Scandinavian Là Gì ? Tất Cả Các Đặc Điểm Ứng Dụng Của Phong Cách Này

sự đơn giản trong phong cách Wabi Sabi tập trung vào công năng bày biện tối giản

Phong Cách Wabi Sabi Là Gì? 8 Đặc Trưng Cơ Bản Của Wabi Sabi

con tiện đồ gỗ trong thiết kế nội thất phong cách indochine

Phong Cách Indochine Là Gì ? 5 Đặc Trưng Nhận Biết

Nội thất phong cách thiết kế Địa Trung Hải

Dấu Ấn Của Phong Cách Thiết Kế Địa Trung Hải trong ngôi nhà phố Thanh Xuân

Nghỉ dưỡng biển phong cách Địa Trung Hải có màu sắc mang hơi hướng của biển cả

Phong Cách Địa Trung Hải Là Gì? Top 5 Xu Hướng Thiết Kế

Mặt tiền khách sạn thiết kế phong cách tân cổ điển

Phong Cách Tân Cổ Điển Là Gì? Những Đặc Trưng Và Lưu Ý Khi Thiết kế Nội Thất Phong Cách Tân Cổ Điển

Thi công căn hộ phong cách modern luxury

Phong Cách Modern Luxury Là Gì. Tìm Hiểu Chi Tiết Nguồn Gốc, Đặc Trưng Của Phong Cách Này

Phong cách Tropical (nhiệt đới) là gì

Phong Cách Tropical Là Gì? Giới Thiệu Villa Nghỉ Dưỡng 1500m2

thi công phòng khách penthouse phong cách Taiwan

Phong Cách Nội Thất Taiwan Là Gì? Top 5 Thiết Kế Taiwan Đẹp Nhất

phong cách indochine

Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Indochine? Top 10+ Ý Tưởng Indochine Độc Đáo Nhất?

phòng khách liền bếp

Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Phòng Khách Liền Bếp? Top 30+ Mẫu Khách Bếp Liên Thông Hợp Phong Thủy

con tiện đồ gỗ trong thiết kế nội thất phong cách indochine

Phong Cách Indochine Là Gì ? 5 Đặc Trưng Nhận Biết