+ 082.66.33.789

Phong Cách Indochine Là Gì ? 5 Đặc Trưng Nhận Biết

Những năm gần đây phong cách Indochine ( Đông Dương ) đã trở thành xu hướng và được nhiều chủ đầu tư chọn lựa để thiết kế cho gia tư của mình, từ những công trình nhà ở chung cư, villa cho đến thiết kế khách sạn, resort sang trọng. Vậy phong cách Indochine là gì ? mà có sức hấp dẫn với các gia chủ đến vậy ? Trường Phát mời quý khách hàng và độc giả tham khảo bài viết dưới đây

thiết kế nội thất phong cách indochine, đông dương

Khám phá thiết kế phong cách Indochine ( Đông Dương ) đang được ưa chuộng thời gian gần đây

Các dự án thiết kế mang phong cách Indochine ( Đông Dương ) không chỉ khai thác những điểm mạnh của yếu tố khí hậu, văn hóa, bản sắc địa phương, vùng miền để quảng bá hình ảnh đời sống con người nơi mà du khách từng đặt chân đến mà còn mang lại những phút giây thư giãn, nghỉ ngơi giúp chúng ta hoài niệm lại một thời rất xưa trong tổ ấm của mình.

Phong cách Indochine là gì ?

Indochine (hay còn được gọi là Đông Dương) được dùng để chỉ khu vực tại Đông Nam Á, gần Ấn Độ và nằm ở phía nam của Trung Quốc. Phong cách Indochine là sự giao thoa của hai nền văn hóa giữa Đông và Tây kết hợp. Vẻ đẹp của phong cách Indochine là sự kết hợp tinh tế, hoà quyện giữa vẻ đẹp lãng mạn của kiến trúc Tân Cổ Điển nước Pháp kết hợp với những nét đặc trưng mộc mạc cổ truyền của nền văn hóa Việt Nam.

Đây là sự hòa trộn giữa 2 nền văn hóa trái ngược nhưng ngẫu nhiên không tạo nên tương phản, ngược lại mở ra một triết lý mỹ thuật riêng biệt và độc đáo tạo nên không gian nội thất đặc biệt ấn tượng. Các kiến trúc sư đã rất dụng tâm khi “nhiệt đới hóa” các bản vẽ Pháp để phù hợp với môi trường khí hậu nóng ẩm cũng như văn hóa Việt Nam. Ngay khi phong cách nội thất này xuất hiện đã nhanh chóng trở thành xu hướng trang trí nhà ở được nhiều gia chủ ưa chuộng tin dùng hiện nay.

phong cách thiết kế indochine đông dương

Sự giao thoa vật liệu phào chỉ và vẻ mộc mạc tre, mây đan, gỗ trong thiết kế nội thất phong cách Indochine

Phong cách Indochine ban đầu mang đậm đặc bản sắc Pháp do quá trình đô hộ của thực dân Pháp áp đặt nhiều thể chế lên đất nước ta. Đặc biệt văn hóa Pháp du nhập đã ảnh hưởng đến đến kiến trúc, tôn giáo và đời sống người dân Việt Nam. Xong do vấp phải yếu tố bất lợi về khí hậu, địa lý khác biệt, chất liệu người Pháp mang sang Việt Nam dần được thay thế bằng chất liệu chúng ta có. Vì thế cho nên phong cách Indochine mới có sự giao thoa của đặc biệt của 2 nền văn hoá đến như vậy.

Thiết kế nội thất khách sạn phong cách Indochine kết hợp giữa tân cổ điển Pháp và mộc mạc Á Đông Việt Nam.

Lịch sử hình thành của phong cách Indochine.

Năm 1858, thực dân Pháp bắt đầu xâm lược đô hộ nước ta và mở đường cho việc thành lập bán đảo Đông Dương. Tại thời điểm này, luật Cornett được thông qua. Bộ luật này quy định về những quy tắc, những quy hoạch và phát triển đô thị ở thời kỳ bấy giờ với mục đích biến những kỹ thuật xây dựng của phương Tây đương đại làm sao để hài hòa, phù hợp với địa bàn cũng như khí hậu ở Việt Nam.

Người có công sức to lớn cho nền móng phát triển phong cách Indochine tại Việt Nam là một kiến trúc sư, nhà khảo cổ học người Pháp và là Giám đốc sở Quy hoạch kiến trúc Đông Dương thuộc Pháp có tên là Ernest (1875-1933) đã sáng tạo ra phong cách thiết kế Indochine năm 1920 và được coi là cha đẻ của phong cách Indochine nhờ việc kết hợp nhuần nhuyễn, sáng tạo những nguyên vật liệu cùng những kiến trúc Đông- Âu thời kỳ bấy giờ. Phong cách này được những nhà bình hết lòng ca ngợi nhờ sự kết hợp hài hòa, tinh tế giữa những yếu tố truyền thống của Đông- Âu và những công năng sử dụng hiện đại.

Sở tài chính đông dương thiết kế phong cách indochine

Sở tài chính Đông Dương là công trình kiến trúc được ông Ernest thiết kế phong cách Indochine 

Ông còn là tác giả nhiều công trình nổi tiếng tồn tại đến ngày nay như: Đại học Tổng hợp Đông Dương (nay là Đại học Quốc Gia Hà Nội), Trường Petrus Ký (nay là Trường Lê Hồng Phong, HCMC), Sở Tài chính Đông Dương (nay là trụ sở Bộ Ngoại giao), Viện Pasteur (nay là viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương), Trường Viễn Đông Bác Cổ (sau này là bảo tàng Lịch sử Việt Nam). Những công trình này hiện nay đang là những di sản kiến trúc đang được Việt Nam gìn giữ và bảo tồn

Đại học đông dương thiết kế phong cách Indochine

Trường đại học Đông Dương xưa nay là đại học Quốc Gia Hà Nội được thiết kế theo kiến trúc phong cách Indochine

Hiện nay phong cách thiết kế nội thất Indochine chọn lọc những chi tiết trang trí thể hiện đậm chất truyền thống Việt cổ, đơn giản và tinh tế, dễ dàng ứng dụng trong thực tế mà không khiến không gian trở nên nặng nề. Bên cạnh đó, các kiến trúc sư đã ứng dụng phong cách này đã khéo léo kết hợp với một số phong cách khác để thiết kế trở nên sinh động hơn và trở nên tiện nghi hiện đại hơn với cuộc sống hiện nay, đem lại sự thoải mái và tiện ích cho người sử dụng.

Ngoài ra nội thất phong cách Indochine có những đặc điểm và dấu ấn riêng. Ngoài vấn đề thẩm mỹ, còn đáp ứng phù hợp với tập quán sinh hoạt và khí hậu nhiệt đới,nóng ẩm ở Việt Nam. Từ cách sử dụng màu sắc, cách sử dụng vật liệu, hình dáng các trang thiết bị,..Hơn thế nữa nó còn được biến tấu để phù hợp với từng sở thích, những yêu cầu mong muốn về ý tưởng riêng của mỗi gia chủ trong ngôi nhà của mình.

biệt thự thiế kế phong cách indochine

Những dấu ấn riêng của từng gia chủ trong thiết kế phong cách indochine ngày nay

5 Đặc trưng nhận của thiết kế phong cách Indochine

Mỗi phong cách đều có các đặc trưng riêng để nhận biết. Cũng giống như bao phong cách thiết kế khác thì phong cách indochine có các đặc riêng để nhận biết, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé:

1. Chất liệu sử dụng trong phong cách Indochine

1.1 Chất liệu gỗ trong phong cách Indochine

Chất liệu gỗ được sử dụng rất nhiều trong nhiều trong thiết kế thi công nội thất nó mang đến sự sang trọng, đẳng cấp. Đối với những thiết kế thông thường gỗ sẽ tăng thêm sự sang trọng, quyền thế. Nhưng trong nội thất phong cách Indochine chất liệu gỗ thịt là đặc trưng riêng bắt buộc để sử dụng sản xuất các đồ nội thất, cột nhà, cầu thang, vách ốp……. nó đem lại vẻ đẹp đặc trưng cho phong cách này.

Chất liệu gỗ được sử dụng trong thiết kế nội thất phong cách indochine

Vật liệu gỗ tự nhiên được sử dụng nhiều trong phong cách Indochine để làm tủ, kệ tivi hay các cột nhà trang trí ….

Bên cạnh tính thẩm mỹ mà chất liệu gỗ đem lại thì những công năng mà gỗ đem lại cũng không thể phủ nhận. Nhờ tính chất mềm, bền chắc mà gỗ được sử dụng nhiều trong những công trình kiến trúc như cửa, lát sàn, trần nhà, hệ thống khung cửa, hệ khung kết cấu và console của mái, các chi tiết trang trí như phù điêu, tượng tròn.

Mặt tiền kiến trúc sử dụng gỗ trong thiết kế phong cách indochine

Mặt tiền biệt thự thiết kế phong cách Indochine sử dụng vật liệu gỗ để làm cửa ốp trần 

Các loại gỗ thông dụng hiện nay thường được sử dụng trong phong cách indochine là gỗ tần bì, gỗ sồi. Tuy nhiên dòng gỗ gõ hay lim cũng sử dụng được nhưng giá thành hoàn thiện sản phẩm rất cao gây lãng phí tiền bạc cho gia chủ.

1.2 Chất liệu mây tre trong phong cách Indochine

Mây và tre cũng là một trong những chất liệu được sử dụng rất nhiều trong những thiết kế nội thất phong cách Indochine nhờ khả năng chống mối mọt vô cùng hiệu quả, tạo vẻ đẹp mềm mại, bắt mắt và đặc biệt đây là chất liệu hợp với khí hậu của Việt Nam.

mây tre đan được sử dụng trong thiết kế nội thất phong cách indochine

Vật liệu mây đan mắt cáo được kết hợp bọc đầu giương cánh tủ chất liệu này được sử dụng rất nhiều trong phong cách Indochine

Mây và tre có độ dẻo, độ bền cao. Trong thiết kế nội thất phong cách Indochine, tre được sử dụng làm trang thiết bị, đồ trang trí, những tấm vách ngăn… vì dễ tạo những hình mềm mại. Tre, nứa được làm thành nhiều sản phẩm trang trí, bàn ghế, vách ngăn, cách tủ…mang vẻ đẹp mộc mạc, bình dị hoài niệm rất xưa của văn hoá Việt Nam.

mây tre được sử dụng làm vách, cánh tủ trong thiết kế nội thất phong cách indochine

Một căn nhà sử dụng nhiều vật liệu gỗ để bớt nhàm chán về vật liệu Trường Phát đã đan xen nhưng hình ảnh mây tre đan mắt cáo làm điểm nhấn cho thiết kế phong cách Indochine

1.3 Chất liệu gạch, đất nung trong phong cách Indochine

Gạch bông cổ hoa văn thường được sử dụng để lát nền, tạo nên vẻ đẹp sang trọng đầy ấn tượng mang đặc trung riêng của phong cách Indochine trong thiết kế nội thất và nó đầy tính nghệ thuật trong thiết kế. Bên cạnh đó trong thiết kế kiến trúc Indochine cột chống đầm hoặc từ gạch nung là một trong những nét đặc sắc của phong cách thiết kế này.

Sàn gạch bông cổ hoa văn là đặc trung cho phong cách indochine

Mỗi phong cách mang một đặc trưng riêng. Nói đến phong cách Indochine mà ko nhắc đến gạch bông lát nền thì không thuộc phong cách này

Ngoài gạch bông còn có gạch thông gió thường được sử dụng trong phong cách Indochine này vừa để trang trí, vừa tạo cảm giác thông thoáng tạo cảm giác thoả mái dễ chịu cho gia chủ.

Gạch thông gió được sử dụng trong thiết kế nội thất phong cách indochine

Không chỉ mang đến thẩm mỹ cho gia chủ mà nó mang đến phá cách trong thiết kế của Trường Phát trong thiết kế nội thất phong cách Indochine

2. Màu sắc trong phong cách Indochine

Trong phong cách Indochine màu sắc được sử dụng chủ yếu là tông màu trung tính như vàng kem, trắng, nâu nó gần như được sử dụng cho toàn bộ nội thất của phong cách này để tạo nên cảm giác thoải mái phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam.

Tông màu trắng, vàng nhạt trong phong cách indochine

Tông màu trắng, vàng nhạt trong tổng thể thiết kế nội thất biệt thự phong cách Indochine căn nhà có cảm giác thoả mái dễ chịu cho gia chủ khi sử dụng

3. Hoạ tiết hoa văn sử dụng trong phong cách Idochine

Họa tiết hoa văn xuất hiện từ rất xa xưa ví dụ như thời Đông Sơn với những đường nét kỷ hà đơn giản cách điệu từ hoa lá. Với cách thể hiện tinh tế và tỉ mỉ đến thời An Nam thì các họa tiết được tổng hợp và cách điệu từ những hình ảnh khác như hình chữ nhật, hình kỷ hà, hình tĩnh vật, hình hoa lá,…mang đậm bản sắc văn hoá Việt Nam và thể hiện tính nghệ thuật rất cao.

Ngày nay, các họa tiết hoa văn đã trở thành biểu tượng đặc trưng của phong cách Indochine trong thiết kế nội thất và tạo nên những chất rất riêng khi được ứng dụng vào các chi tiết như sàn, tường, trần, vật dụng trang trí, các vách ngăn, thiết bị nội thất,…Yếu tố mỹ thuật truyền thống Việt Nam được thể hiện rõ trong các hoa văn, họa tiết và tạo ra những đặc trưng riêng của phong cách này.

hoạ tiết hoa văn sử dụng trong thiết kế nội thất phong cách indochine

Hoạ tiết hoa văn mà Trường Phát sử dụng linh hoạt trong thiết kế nội thất phong cách Indochine

3.1 Hoạ tiết Kỷ Hà trong phong cách Indochine

Họa tiết Kỷ Hà là họa tiết mắc lưới lục giác hình thoi khá giống với hệ thống lục giác có trên vảy mai rùa, độ dài ngắn của hình thoi khác nhau cùng những họa tiết không đều nhau. Sử dụng đối với những đồ vật để trang trí cùng những họa tiết mắc lưới tam giác, có hình chữ nhân nhằm tạo nên vẻ đẹp hài hòa nhưng vô cùng cuốn hút trong phong cách Idochine

hoạ tiết kỷ hà trong thiết kế nội thất phong cách indochine

Hoạ tiết Kỷ Hà tăng vẻ đẹp cách điệu trong thiết kế nội thất phong cách Indochine 

Ngày nay trong thiết kế nội thất phong cách Indochine hoạ tiết này được các kiến trúc thiết kế biến tấu đi nhiều nhưng nó vẫn không mất đi bản chất riêng của vẻ đẹp vốn có của nghệ thuật thiết kế này

hoạ tiết kỷ hà trong thiết kế phong cách indochine

3.2 Hoạ tiết hình chữ nhật trong phong cách Indochine

Những họa tiết hình Hán tự : Phúc, Lộc, Thọ, Hỷ được sử dụng khá nhiều trong không gian nội thất phong cách Indochine  Điều này là do ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc tác động lên phong cách này. Những họa tiết này có thể theo một khung nhất định hoặc có thể nằm tự do tùy theo thiết kế.

hoạ tiết hình chữ nhật trong thiết kế nội thất phong cách indochine

Hoạ tiết hình chữ nhật Hán tự được sử dụng nhiều trong thiết kế phong cách Indochine

3.3 Hoạ tiết tĩnh vật trong phong cách Indochine

Họa tiết tĩnh vật điển hình bao gồm trái châu và bát cửu.  Đối với họa tiết trái châu, bạn có thể thấy được những họa tiết này trên nóc chùa bao gồm họa tiết trái châu cùng hai con rồng ở góc mái. Bộ bát cửu bao gồm quả bầu, quạt, gươm, quyển sách, đàn, bút, phất trần, cây sao,…là những đặc trưng cho phong cách Indochine 

Hoạ tiết trái trâu bát cửu thường được sử dụng trong không gian thờ cúng, trang nghiêm của thiết kế nội thất phong cách Indochine

3.4 Họa tiết hoa lá quả trong phong cách Indochine 

Họa tiết này bao gồm: Tùng, Cúc, Trúc, Mai, Sen, đây cũng là biểu tượng Tứ Qúy của 4 mùa, biểu tượng mang ý nghĩa nói lên sự luân chuyển của 4 mùa trong năm Xuân, Hạ, Thu, Đông và là khí chất cần có của người quân tử, sự vận động của thiên nhiên không chỉ đem lại may mắn cho con người mà còn là sự hy vọng, ước mong của một cuộc sống suôn sẻ, thịnh vượng. Ngoài ý nghĩa trên thì trong thiết kế phong cách Indochine ngoài hình khối đồ nội thất thì chi tiết hoa lá cành cũng làm sinh động thêm và cân bằng hài hoà cho bản thiết kế 

Cây tùng trong thiết kế phong thuỷ phong cách indochine

Trường Phát đã chọn cây tùng cho thiết kế biệt thự Indochine này .Cây tùng là loại cây mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng nhưng vẫn xanh tươi, đứng vững trước khó khăn, thử thách của thiên nhiên. Vì thế, ý nghĩa của hình ảnh cây tùng trong phong thủy là ca ngợi phẩm chất của người quân tử, đấng trượng phu bất chấp mọi gian khổ, thử thách để giữ vững khí tiết.

3.5 Họa tiết hình thú trong phong cách Indochine

Họa tiết hình thú này sẽ dùng những con vật mang lại sự may mắn theo quan niệm của người Việt, thông thường những họa tiết này không đứng một mình mà kết hợp với các họa tiết kỷ hà, hình chữ, hồi văn. Trong đó, họa tiết Tứ linh: Long-Lân-Quy-Phụng mang ý nghĩa điềm tốt lành được sử dụng nhiều nhất, ngoài ra còn có con hạc ý nghĩa tượng trưng cho hạnh phúc, sức khoẻ và trường thọ……

Hoạ tiết hình thú trong thiết kế nội thất phong cách indochine

Hoạ tiết chim hạc trong thiết kế Indochine 

hoạ tiết con quy trong phong cách indochine

Hoạ tiết con quy trong thiết kế Indochine  

3.6 Họa tiết con tiện trong thiết kế phong cách Indochine

Bất kể một thiết nào phong cách Indochine cũng đều phải có chi tiết con tiện trong đồ nội thất, nó là chi tiết quan trọng phong cách Indochine, mẫu đặc trung này gắn liền với văn hoá của người Việt Nam từ rất xưa

con tiện thiết kế nội thất phong cách indochine

Trong thiết kế nội thất Indochine Các con tiện thường được kết hợp với đồ nội thất để làm cách điệu, sang trong, nó còn được sử dụng nhiều cho lan can cầu thang, cửa hay các cánh tủ ……

4. Tượng, phù điêu trang trí trong phong cách Indochine

Phù điêu trang trí được đánh giá như một tác phẩm nghệ thuật dày công tỉ mỉ. Bởi việc thực hiện đòi hỏi sự gia công cẩn thận và rất kỳ công. Gỗ là nguyên vật liệu chạm khắc phổ biến nhất để tạo độ sâu giúp cho bức phù điêu trở nên giá trị.

Tượng Phật: Phật giáo là là tôn giáo được đông đảo người Việt Nam thờ cúng, vậy nên việc trang trí tượng Phật trong nhà để mong cầu sự bình yên và an lành cho gia chủ.

Tượng Phật phù điêu trong căn biệt thự mang phong cách Indochine

Tín ngưỡng thờ cúng của người Việt Nam rất đa dạng và phong phú vậy nên việc trưng bày hoặc trang trí đồ vật trong nhà có đôi lúc cũng phải mang một ý nghĩa nhất định về mặt tinh thần hoặc tôn nghiêm. Vậy nên trong phong cách thiết kế nội thất Indochine, các bức phù điêu chạm nổi và tượng tròn thường được sử dụng để làm vật trang trí. Những hình ảnh được lựa chọn điêu khắc thuộc vào tín ngưỡng của người Việt Nam. Đó là những chi tiết phổ biến trong văn hóa dân gian, tôn giáo. Cụ thể như sau:

  • Con rối: biểu tượng nghệ thuật dân gian
  • Hoa sen: biểu tượng sự thanh cao, thuần khiết
  • Hoa cúc: thể hiện sự dung dị, kín đáo
  • Tứ linh: mô phỏng hình tượng Long-Lân-Quy-Phụng mang ý nghĩa may mắn trong phong thủy
  • Tứ quý: mô phỏng bức tranh 4 mùa theo tạo hóa tự nhiên
  • Tượng Phật: biểu tượng tôn giáo
  • Cây Bồ đề: tượng trưng sự đại giác của đức Phật.

Mỗi một biểu tượng có những ý nghĩa nhất định. Hơn hết đó lại là những giá trị văn hóa cần được bảo tồn và phát triển. Và Indochine là phong cách giúp phát huy và đưa vào không gian sống những giá trị lâu đời và bền vững mãi về sau.

5. Tranh sơn dầu trong phong cách Indochine

Tranh sơn dầu có mặt từ đầu thế kỷ 20. Đây cũng là thời kỳ phong cách Indochine bắt đầu hình thành và phát triển. Màu sắc tranh sơn dầu trong trẻo, tươi sáng và có độ bóng nhẹ rất phù hợp với không gian thiết kế nội thất phong cách Indochine. Tranh sơn dầu không kén không gian trưng bày. Với ưu điểm về độ bền, màu sắc phong phú tạo độ sâu cho bức tranh. Gia chủ dễ dàng sử dụng làm đồ trang trí cho phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ đều hợp lý.

Tranh sơn dầu trong thiết kế nội thất phong cách indochine

Sử dụng các bức tranh làm decor trang trí để ngôi nhà của bạn thêm sinh động hơn, chọn vẹn thiết kế Indochine

Bài viết trên đây là toàn bộ những đặc trưng về phong cách Indochine mà Trường Phát muốn chia sẻ đến quý độc và quý khách hàng, để chúng ta có cái nhìn hiểu biết sâu rộng hơn về thiết kế nội thất phong cách này. Nếu nhà bạn đang có nhu cầu thiết kế thi công nội thất phong cách Indochine thì hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline : 082.66.33.789 để được kiến tạo không gian hoàn hảo nhất cho gia đình bạn.

>>>>> XEM THÊM CÁC DỰ ÁN THIẾT KẾ PHONG CÁCH INDOCHINE CỦA TRƯỜNG PHÁT

Trường Phát Design đơn vị cao cấp trong thiết kế thi công nội thất phong cách Indochine 

Địa chỉ văn phòng: Số 81 Hoàng Ngân – Nhân Chính- Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0826633789

Email: nttruongphat.vn@gmail.com

 

Hãy đăng ký ngay để Trường Phát giúp bạn đưa ra những giải phát tối ưu nhất cho ngôi nhà của bạn !

Top 100 các mẫu thiết kế biệt thự đẹp nhất!

Bạn sắp về nhà mới và đã có bản vẽ thiết kế nội thất, bạn đang cần tìm một nhà thầu uy tín để thi công?

YOUTUBE

   Top 100 các mẫu thiết kế biệt thự đẹp nhất năm 2023 của trường phát design

Bài viết liên quan
phong cách indochine

Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Indochine? Top 10+ Ý Tưởng Indochine Độc Đáo Nhất?

kiến trúc phong cách Scandinavian xuất hiện trong thế kỷ 20

Phong Cách Scandinavian Là Gì ? Tất Cả Các Đặc Điểm Ứng Dụng Của Phong Cách Này

Nội thất phong cách thiết kế Địa Trung Hải

Dấu Ấn Của Phong Cách Thiết Kế Địa Trung Hải trong ngôi nhà phố Thanh Xuân

Phong cách Tân Cổ Điển trong thiết kế nội thất

10 ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ PHONG CÁCH TÂN CỔ ĐIỂN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Các đường nét thiết kế nội thất tinh tế sử dụng trong phong cách Modern Classic

Phong Cách Modern Classic Là Gì? 6 Đặc Trưng Cơ Bản

Phòng khách hiện đại

Bộ Sưu Tập 6 Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Hiện Đại Đẹp Nhất 2023

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Thiết Kế Nội Thất Tân Cổ Điển Mang Và 10 Lưu Ý Cho Bạn

Các loại gỗ công nghiệp an cường

Phân Biệt Các Loại Gỗ An Cường

thi công phòng khách penthouse phong cách Taiwan

Phong Cách Nội Thất Taiwan Là Gì? Top 5 Thiết Kế Taiwan Đẹp Nhất

kiến trúc phong cách Scandinavian xuất hiện trong thế kỷ 20

Phong Cách Scandinavian Là Gì ? Tất Cả Các Đặc Điểm Ứng Dụng Của Phong Cách Này

Nghỉ dưỡng biển phong cách Địa Trung Hải có màu sắc mang hơi hướng của biển cả

Phong Cách Địa Trung Hải Là Gì? Top 5 Xu Hướng Thiết Kế

sự đơn giản trong phong cách Wabi Sabi tập trung vào công năng bày biện tối giản

Phong Cách Wabi Sabi Là Gì? 8 Đặc Trưng Cơ Bản Của Wabi Sabi

Căn hộ duplex là gì ?

Duplex Là Gì ? Top 5 Mẫu Thiết Kế Căn Hộ Duplex Đẹp Nhất Hiện Nay

phòng khách liền bếp

Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Phòng Khách Liền Bếp? Top 30+ Mẫu Khách Bếp Liên Thông Hợp Phong Thủy

Thiết kế nội thất phong cách Minimalism

Phong Cách Minimalism Là Gì? Tìm Hiểu Tất Cả Về Phong Cách Tối Giản

Phong cách luxury được ra đời vào thời kỳ phục hưng cuối thế kỷ 18

Phong Cách Luxury Là Gì? Những Đặc Trưng Trong Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Luxury. Top 5 Thiết Kế Luxury Đẹp Nhất