+ 082.66.33.789

Phong Cách Tropical Là Gì? Giới Thiệu Villa Nghỉ Dưỡng 1500m2

Bạn có muốn tật hưởng mùa hè bất tận với thiết kế nội thất phong cách Tropical (nhiệt đới) , bạn có muốn một không gian nhà của bạn thật yên bình với những niềm vui giữa tình yêu thiên nhiên; bỏ qua mọi xô bồ nôi cuộc sống phố thị để tìm đến cảm giác trong lành của những rừng cây xanh mát hay những bãi biển tràn ngập ánh nắng, đó là những cảm giác mà vùng đất nhiệt đới mang lại khi ngôi nhà của bạn được hiện thực bằng thiết kế phong cách Tropical trong.

Với phong cách thiết kế nhiệt đới này bạn sẽ được tận hưởng cuộc sống đầy thú vị mà không phong cách nào có thể mang lại cho bạn. Hãy cùng Trường Phát Design tìm hiểu ngay phong cách này nhé.

Phong cách Tropical được yêu thích ở các nước có khi hậu nhiệt đới

Phong cách thiết kế Tropical được yêu thích ở các nước nắng nóng nhiệt đới

Phong cách Tropical là gì

Phong cách Tropical (nhiệt đới) là phong một phong cách thiết kế lấy cảm hứng từ các vùng đất nhiệt đới. Trong phong cách này chúng ta cảm nhận được màu xanh bất tận của rừng cây nhiệt đới, biển và bầu trời. Đây là phong cách được đặc trung bởi màu sắc ấm áp nhẹ nhàng, chủ yếu lấy từ các yếu tố thiên nhiên thảm thực vật.

Một ngôi nhà mang phong cách nhiệt đới còn hướng đến sự thoả mái và yên tĩnh của bầu không khí êm dịu khiến bạn nhớ đến biển và bầu trời của những hòn đảo hoang sơ tự nhiên.

Phong cách Tropical (nhiệt đới) là gì

Phong cách Tropical lấy cảm hứng từ thế giới tự nhiên, các thiết kế tập trung vào sự thoả mái, thư giãn 

Lịch sử hình thành và phát triển phong cách Tropical

Từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 18, Đế quốc Anh là đế chế lớn nhất thời đó và là thời kỳ đỉnh cao. Lãnh thổ của nước này trải dài từ Châu Phi đến Ấn Độ đến vùng Caribe khi Anh nhập khẩu những mặt hàng mới lạ lúc bấy giờ như chè và cao su, và trở thành một trong những cường quốc hàng đầu thời bấy giờ.

Đối với vương quốc Anh, những vùng đất mà họ xâm chiếm không chỉ đơn thuần là lấy nguồn nguyên liệu thô cho buôn bán và vận chuyển, đồng thời họ sẵn sàng khuất phục, nô dịch người bản địa một cách thô bạo để theo đuổi sự giàu có và quyền lực.

Thuộc địa của Anh thế kỷ 16 -18 trải dài khắp mọi nơi 

Những vùng đất họ chiếm đóng thường được xây dựng những ngôi nhà để phục vụ cho chính họ. Ở thời kỳ này bắt đầu xuất hiện phong cách trang trí thuộc địa cổ điển của Anh với sự kết hợp hài hoà giữa các tông màu nhẹ nhàng thoáng mát và điểm nhấn tối, nó cũng ít ngột ngạt và linh hoạt hơn. Vào thời kỳ hoàng kim phong cách trang trí thuộc địa của anh đã kết hợp đơn giản của thiết kế thời Victoria với các chi tiết vật liệu đặc trưng và truyền thống địa phương.

Những bức tường quét vôi trắng và vải mỏng tương phản với gỗ tếch hoặc gu bản địa, trong khi việc xử dụng cây cọ, dương xỉ và các yếu tố tự nhiên phản ánh niềm đam mê với đời sống thực vật địa phương.

Mẫu thiết kế nội thất phong cách thuộc địa Anh

Một mẫu thiết kế nội thất theo phong cách thuộc địa Anh tiền thân của phong cách Tropical

Từ những năm 1800 ảnh hưởng của khí hậu các vùng nhiệ đới nóng ẩm như Châu Á, Caribe và Châu Phi phong cách này đã biến đổi đi theo một chiều hướng tính tuý mới. Những nơi thuộc địa của Anh bắt đầu cuộc khám phá kỳ diệu mới bằng cách đã lấp đầy những ngôi nhà với lối trang trí kỳ lạ, thực vật nhiệt đới và họa tiết nhiệt đới.

Có thể nói phong cách Tropical phát triển từ phong cách thuộc địa Anh, phong cách nhiệt đới đã biến đổi để phù hợp với khí hậu các vùng đất nhiệt đới để mang lại không gian thoáng mát, nhẹ nhàng

Phong cách Tropical xuất hiện đầu thế kỷ 19 nó được phát triển từ phong cách thuộc địa Anh

Phong cách Tropical có thể được coi là một biến thể của phong cách thuộc địa Anh vì nó kế thừa và phát triển từ phong cách này

Những đặc điểm của phong cách Tropical

Phong cách Tropical có những đặc điểm đặc trưng rất dễ để nhận biết như màu sắc xanh, chất liệu tự nhiên, cây cối trong nhà….. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn thì mời quý vị cùng đi tìm hiểu chi tiết về từng đặc trưng của phong cách Tropical dưới đây

Màu sắc sử dụng trong phong cách Tropical

Màu sắc thường dùng trong phong cách Tropical là các màu nhiệt đới như màu: Trắng, kem, xanh lá, vàng, cam…..Nhưng tông màu chủ đạo xuyên xuốt trong không gian nhà là tông màu xanh của biển trời của rừng cây, của bầu trời.

Tông màu xanh thường được sử dụng kết hợp với các màu sắc truyền thống của các vùng miền nhiệt đới. Trong phong cách nhiệt đới có thể tuỳ ý phối màu với nhau, có thể là các màu đậm sắc nét nhưng đôi khi lại là các màu nhẹ nhàng sáng nhạt. Nhưng dù bằng cách nào thì vẫn phải giữ nguyên bản sắc của nhiệt đới.

Màu sắc thường được sử dụng trong phong cách Tropical là màu xanh, trắng, kem, vàng.....

Màu sắc thường được sử dụng trong phong cách Tropical là màu xanh, trắng, kem, vàng…..

Trong phong cách Tropical có thể tuỳ ý phối các màu sắc

Mẫu thiết kế nội thất phong cách Tropical mang màu sắc đậm nét theo gam màu nóng nhiệt đới

Mẫu thiết kế nội thất phong cách Tropical sử dụng màu lam ngọc nhẹ nhàng

Mẫu thiết kế nội thất phong cách Tropical sử dụng màu lam ngọc nhẹ nhàng

Mẫu thiết kế nội thất phong cách Tropical sử dụng màu vàng, đỏ cam ấm nóng nhiệt đới

Mẫu thiết kế nội thất phong cách Tropical sử dụng màu vàng, đỏ cam ấm nóng nhiệt đới

Chất liệu sử dụng trong phong cách Tropical

Chất liệu sử dụng trong phong cách Tropical rất đa dạng từ tự nhiên đến truyền thống hay vật liệu hiện đại. Những chất liệu thường dùng trong tự nhiên thường hay kể đến như: gỗ tếch, gỗ liễu gai, mây tre, cói để làm đồ nội thất những chất liệu này mang đến nhiều tiện ích và thẩm mỹ cho người sử dụng. Ngoài ra các chất liệu như tơ lụa, giấy dán tường cũng được yêu thích trong phong cách Tropical vì nó mang lại sự mềm mại, dịu dàng cho không gian nhà.

Cách chất liệu mây tre và gỗ tự nhiên thường được sử dụng trong phong cách Tropical

Cách chất liệu mây tre và gỗ tự nhiên thường được sử dụng trong phong cách Tropical

Chất liệu sử dụng trong phong cách Tropical rất đa dạng thường đến từ thiên nhiên

Chất liệu sử dụng trong phong cách Tropical rất đa dạng thường đến từ thiên nhiên

Hoa văn hình dáng hoạ tiết sử dụng trong phong cách Tropical

Trong phong cách Tropical hoa văn hoạ tiết có hình dạng cơ bản gợi nhớ đến môi trường nhiệt đới. Ví dụ như một tấm thảm thay vì chọn hình trữ nhật bạn có thể chọn tấm thảm hình tròn màu vàng để khiến căn phòng có cảm giác như đang được ánh nắng mặt trời chiếu rọi. Chỉ riêng hình dạng thôi cũng có thể mang tư tưởng nhiệt đới.

Một đặc trưng khách góp phần tạo nên tổng thể một căn nhà bạn mang phong cách nhiện đới đó là bề mặt các sản phẩm như thảm, giấy dán tường, ga giường….đều được in hoa văn nhiệt đới trên đó, ví dụ như hoa văn cây cối, hoa lá chim muông tự nhiên.

Hoạ tiết hoa văn cây cối thường được sử dụng trang trí trong phong cách Tropical

Hoạ tiết hoa văn cây cối thường được sử dụng trang trí trong phong cách Tropical

Giấy dán tường có hoạ tiết cỏ cây hoa lá sử dụng trong phong cách Tropical

Giấy dán tường có hoạ tiết cỏ cây hoa lá sử dụng trong phong cách Tropical

Cây xanh trong phong cách Tropical

Cây xanh là một vật trang trí không thể thiếu trong phong cách Tropical nó bắt buộc phải có. Những loại cây thường được sử dụng trong phong cách này là: Cây cọ, cây chuối cảnh, cây dừa cảnh, chậu phong lan, khóm trúc nhỏ, chuối tài lộc, hồng phát tài,… là những loài thực vật có khả năng mang đến một khu vườn, cánh rừng nhiệt đới thực sự trong không gian căn nhà của bạn.

Cây xanh là thứ không thể thiếu trong phong cách Tropical. Cây cọ hay cau cảnh thường dùng trong phong cách này

Cũng cần lưu ý rằng cây trồng trong nhà không chỉ làm đẹp nội thất của bạn mà còn thanh lọc không khí , tạo thêm cảm giác dồi dào và cũng mang lại cảm giác bình yên. Nghiên cứu thậm chí còn cho thấy thực vật có thể hấp thụ âm thanh, làm dịu tiếng ồn trong nhà và tiếng ồn phát ra ngoài trời. Ngoài ra, việc sở hữu và chăm sóc cây cối cũng được cho là có tác dụng chữa bệnh và giảm căng thẳng.

Cây cọ, cây dừa cảnh, chuối cảnh thường được sử dụng để trang trí trong phong cách Tropical

Cây cọ, cây dừa cảnh, chuối cảnh thường được sử dụng để trang trí trong phong cách Tropical

Giới thiệu công trình biệt thự nghỉ dưỡng 1500m2 phong cách Tropical

Trong một những năm trở lại đây ngành du lịch nghỉ dưỡng là một trong những ngành có tốc độ phát triển cực kì mạnh mẽ. Cùng với việc du lịch thưởng thức ngoại cảnh khám phá thiên nhiên kỳ vĩ nơi núi rừng là dịch vụ thư giãn, tận hưởng những tiện ích của những ngôi biệt thự trên núi trong kỳ nghỉ dưỡng.

Việc lựa chọn nghỉ dưỡng tại các biệt thự trên núi mang lại cho con người một kì nghỉ thực thụ xua tan đi những mệt mỏi và áp lực trong công việc. Chính vì sự phát triển này nên nhiều chủ đầu tư có nhu cầu hoàn thiện xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng. Công trình biệt thự nghỉ dưỡng phong cách Tropical dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu để quý chủ đầu tư tham khảo hoàn thiện các dự án của mình.

Thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng phong cách Tropical 1500m2 tại Bảo Lộc, Lâm Đồng

Kiệt tác dự án biệt thự nghỉ dưỡng Phong cách Tropical của Trường Phát Design

Thông tin dự án:

 • Dự án : Biệt thự nghỉ dưỡng trên núi Bảo Lộc, Lâm Đồng
 • Diện tích đất: 1500m2
 • Diện tích sàn : 280m2
 • Diện tích xây dựng : 540m2
 • Công năng : 2 Tầng. Tầng 1:  Khách bếp, 2  Phòng ngủ gia đình, 2 phòng sinh hoạt chung – 3WC – 1 phòng kho, bể bơi ngoài trời, sân vườn BBQ, sảnh sinh hoạt ngoài trời. Tầng 2 : 3 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 3WC.
 • Đơn vị thiết kế kiến trúc: Trường Phát Design
 • Phong cách: Tropical mix hiện đại

Lấy cảm hứng từ phong cách Tropical mang đặc trưng của thiên nhiên núi rừng nhiệt đới của thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng. Nằm ở độ cao hơn 900m so với mực nước biển, căn biệt thự nghỉ dưỡng này được bao trọn bởi núi non hùng vĩ là một địa điểm đáng sống để các du khách có thể nghỉ ngơi du lich khám phá thiên nhiên văn hóa bản địa nơi đây.

Biệt thự nghỉ dưỡng phong cách Tropical Lâm Đồng được thiết kế để hoà mình với thiên nhiên núi rừng nơi đây

Căn biệt thự nghỉ dưỡng phong cách Tropical được thiết kế tại một khu đất lớn nên bố trí được nhiều tiện ích xung quanh

Kiến trúc biệt thự nghỉ dưỡng phong cách Tropical trên núi rừng sang trọng và đẳng cấp phục vụ du khách nghỉ dưỡng

Villa nghỉ dưỡng phong cách Tropical là một kiệt tác độc bản theo địa hình tự nhiên mà Trường Phát kiến tạo cho gia chủ, giữ trọn vẻ đẹp yên bình của núi rừng hoang sơ nơi đây.

Hoà mình với thiên nhiên với dự án thiết kế kiến trúc biệt thự nghỉ dưỡng phong cách Tropical

Không gian ấm áp hòa mình cùng thiên nhiên giúp du khách có thêm những phút giây thảnh thơi và thư giãn tuyệt vời trong kỳ nghỉ dưỡng tại Villa phong cách Tropical

căn biệt thự nghỉ dưỡng trên núi phong cách Tropical mang đến cho quý khách phút giây nghỉ dưỡng trong lành với khí hậu tuyệt vời nơi đây

Căn Villa nghỉ dưỡng phong cách Tropical này có thể đón tiếp hơn 25 thành viên tương đương với 4 gia đình liền lúc trong kỳ nghỉ dưỡng

>>Xem chi tiết toàn bộ thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng 1500m2 Lâm Đồng

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công phong cách Tropical

Để thiết kế thi công một dự án mang phong cách Tropical thực chất cũng rất đơn giản, chúng ta cần tuân thủ các nguyên tắc, đặc trưng cấu thanh nên phong cách này. Trường Phát Design tự hào là 1 đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế thi công nội đa dạng các phong cách, chúng tôi luôn nỗ lực từng ngày để mang đến cho khách hàng những sản phẩm hoàn hảo và sắc nét nhất.

6 Điều tuyệt vời nhất mà Trường Phát Design mang lại cho quý khách hàng là:

 • Đội ngũ KTS kinh nghiệm, trẻ trung, nhiệt huyết. Sẵn sàng lắng nghe tâm tư khách hàng.
 • Thi công giống 100% phối cảnh 3D
 • Tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng. Bởi Trường Phát sở hữu xưởng sản xuất riêng rộng 1000m2. Cung cấp cho khách hàng nguồn nội thất chất lượng với mức giá phải chăng
 • Đa dạng phong cách thiết kế: Hiện đại, Tân cổ điển, Luxury, Rustic, Indochine, Scandinavian, Color block, Minimalism, Tropical,…
 • Hoàn lại 200% giá tiền thi công nếu phát hiện sản phẩm không đúng chất liệu trong báo giá hợp đồng
 • Bảo hành lên tới 6 năm, bảo trì trọn đời

Để được tư vấn về dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Fanpage Facebook: Trường Phát Design

Kênh Youtube: Youtube Trường Phát Design

Địa chỉ văn phòng: Số 81 Hoàng Ngân – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0826633789

Email: nttruongphat.vn@gmail.com

Xưởng sản xuất: Thôn 2, Xã Chàng Sơn, Huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội

Hãy đăng ký ngay để Trường Phát giúp bạn đưa ra những giải phát tối ưu nhất cho ngôi nhà của bạn !

Top 100 các mẫu thiết kế biệt thự đẹp nhất!

Bạn sắp về nhà mới và đã có bản vẽ thiết kế nội thất, bạn đang cần tìm một nhà thầu uy tín để thi công?

YOUTUBE

   Top 100 các mẫu thiết kế biệt thự đẹp nhất năm 2023 của trường phát design

Bài viết liên quan
phòng khách liền bếp

Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Phòng Khách Liền Bếp? Top 30+ Mẫu Khách Bếp Liên Thông Hợp Phong Thủy

Nghỉ dưỡng biển phong cách Địa Trung Hải có màu sắc mang hơi hướng của biển cả

Phong Cách Địa Trung Hải Là Gì? Top 5 Xu Hướng Thiết Kế

Phong cách luxury được ra đời vào thời kỳ phục hưng cuối thế kỷ 18

Phong Cách Luxury Là Gì? Những Đặc Trưng Trong Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Luxury. Top 5 Thiết Kế Luxury Đẹp Nhất

phòng ngủ master

Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ Master? Top 20+ Mẫu Phòng Ngủ Master Sang Trọng, Hiện Đại

Thiết kế nội thất phong cách Minimalism

Phong Cách Minimalism Là Gì? Tìm Hiểu Tất Cả Về Phong Cách Tối Giản

Các đường nét thiết kế nội thất tinh tế sử dụng trong phong cách Modern Classic

Phong Cách Modern Classic Là Gì? 6 Đặc Trưng Cơ Bản

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Thiết Kế Nội Thất Tân Cổ Điển Mang Và 10 Lưu Ý Cho Bạn

Mặt tiền khách sạn thiết kế phong cách tân cổ điển

Phong Cách Tân Cổ Điển Là Gì? Những Đặc Trưng Và Lưu Ý Khi Thiết kế Nội Thất Phong Cách Tân Cổ Điển

thi công phòng khách penthouse phong cách Taiwan

Phong Cách Nội Thất Taiwan Là Gì? Top 5 Thiết Kế Taiwan Đẹp Nhất

Phong cách Rustic là gì

Phong Cách Rustic Là Gì? 20+ Ý Tưởng Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Rustic

Các đường nét thiết kế nội thất tinh tế sử dụng trong phong cách Modern Classic

Phong Cách Modern Classic Là Gì? 6 Đặc Trưng Cơ Bản

con tiện đồ gỗ trong thiết kế nội thất phong cách indochine

Phong Cách Indochine Là Gì ? 5 Đặc Trưng Nhận Biết

phong cách indochine

Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Indochine? Top 10+ Ý Tưởng Indochine Độc Đáo Nhất?

phòng ngủ master

Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ Master? Top 20+ Mẫu Phòng Ngủ Master Sang Trọng, Hiện Đại

Thiết kế nội thất phong cách Minimalism

Phong Cách Minimalism Là Gì? Tìm Hiểu Tất Cả Về Phong Cách Tối Giản

Phong cách luxury được ra đời vào thời kỳ phục hưng cuối thế kỷ 18

Phong Cách Luxury Là Gì? Những Đặc Trưng Trong Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Luxury. Top 5 Thiết Kế Luxury Đẹp Nhất